Những lưu ý khi lựa chọn đồng phục nhà bếp

Đồng phục nhà bếp

Đồng phục nhà bếp là một trong những đồng phục có nhiều chi tiết nhất. Do tính chất công việc của đầu bếp, đồng phục của họ cũng có nhiều tính năng đặc biệt. Vì vậy trước khi đặt làm đồng phục nhà bếp chúng ta cần lưu ý một số điểm để đặt hàng phù hợp nhất cho đầu bếp của mình.

Đồng phục nhà bếp
Đồng phục nhà bếp

Màu sắc của đồng phục nhà bếp

Màu trắng thông thường được sử dụng nhất cho đồng phục nhà bếp. Sự sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, gọn gàng là điều mà mỗi khách hàng đều muốn thấy khi nhìn vào bộ phận chế biến món ăn này. Điều này làm cho khách hàng đến với nhà hàng cảm thấy yên tâm hơn về những món ăn mình thưởng thức. Không những vậy, màu trắng còn làm cho các đầu bếp trở nên lịch sự, tinh tế hơn.

Tuy nhiên không phải ở nhà hàng nào cũng sử dụng màu trắng, hiện nay đồng phục nhà bếp được sử dụng đa dạng màu hơn. Điều này giúp cho người đầu bếp trở nên thoải mái và tự tin hơn cho việc làm của mình. Trong đó, tạp dề là thành phần thường sẽ có màu khác so với các thành phần khác của đồng phục.

Lưu ý đến các thành phần của đồng phục bếp

Áo đầu bếp

Với điều kiện làm việc trong môi trường nhiệt độ cao thường xuyên, cũng như tiếp xúc với khói, lửa, dầu,… nên áo đầu bếp thường được thiết kế rộng, để người đầu bếp có thể dễ dàng hoạt động trong lúc làm việc. Chất liệu thường dùng để may áo đầu bếp là vải kaki, kate, các chất liệu vải có cotton để dễ thấm mồ hôi và cảm giác thoải mái.

Áo đầu bếp
Áo đầu bếp

Áo đầu bếp thường có hai hàng cúc áo bằng vải ở phía trước. Thứ nhất hai hàng cúc sẽ tạo ra độ chắc chắn cho chiếc áo đồng phục, tránh việc bị hở hay trật cúc áo tránh áo dính vào lửa. Thứ hai là với chất liệu cúc bằng vải sẽ giúp đầu bếp dễ dàng thay bộ đồ khác khi bị bẩn.

Mũ đầu bếp

Với việc chế biến liên tục các món ăn, các đầu bếp thường không thể kiểm tra hoàn toàn đồ ăn được và thường tóc là thứ thường bị rơi vào. Vì vậy mũ đầu bếp là thành phần tối quan trọng trong đồng phục nhà bếp. Nó giúp hạn chế việc để tóc dinh vào đồ ăn.

Hiện nay mũ đầu bếp có nhiều kiểu dáng đa dạng để chúng ta lựa chọn. Các kiểu dáng thường được sử dụng là Beret, Skull, Toque, Flared Toque, Chef Wrap,…

Mũ đầu bếp thường có những nếp gấp cũng như chiều cao khác nhau, trong đó mũ càng nhiều nếp gấp cũng như càng cao thể hiện trình độ tay nghề của đầu bếp. Càng nhiều nếp gấp thì trình độ càng cao.

Đầu bếp tạp dề và mũ
Lưu ý đến tất cả thành phần

Khăn đầu bếp

Được làm từ chất liệu vải mềm, khăn đầu bếp thường được đầu bếp mang trên cổ có khá nhiều công dụng. Trong đó để chấm mồ hôi khi làm việc, đầu bếp thường vào kho đông lạnh để lấy thức ăn chiếc khăn giúp họ giữ ấm phần cổ, hay dùng để tạm giữ vết thương khi gặp trong lúc làm việc. Màu sắc của chiếc khăn này cũng thể hiện cấp bậc trong nhà bếp.

Tạp dề

Chiếc tạp dề là vật dụng không thể thiếu cho các đầu bếp, được thiết kế gọn gàng, nhẹ giúp cho trang phục bếp tránh được các vết bẩn, dầu mỡ dính vào. Vì là thành phần chống bẩn nên màu sắc của tạp dề thường sẽ khác so với áo, mũ đầu bếp. Ngoài ra, tạp dề có các túi nhỏ dùng để đựng các vật dụng cần thiết khi chế biến món ăn.

Ngoài những thành phần ở trên thì đồng phục đầu bếp còn có quần dài, giày,… Đây là những thông tin cần thiết cần lưu ý khi tiến hành đặt làm đồng phục bếp cho nhà hàng.

Địa chỉ đặt đồng phục bếp

Công ty đồng phục Action là địa chỉ đặt may đồng phục nhà bếp uy tín, chất lượng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đến với Action bạn sẽ được tư vấn về đồng phục, kiểu thiết kế, chất liệu hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 4, 27 Nguyễn Đức Cảnh, An Đông, Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Hotline: 02343.681.579

Email: dongphuc.actionuniform@gmail.com


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.