Quy định đồng phục khách sạn

Khách sạn là một loại hình kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh khách sạn thường cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy nó đòi hỏi nhà quản lý luôn thay đổi không ngừng, cải thiện chất lượng dịch vụ phong phú và tốt nhất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh là điều cần thiết. Với một ngành kinh doanh dịch vụ, yếu tố hình thức vô cùng được coi trọng. Một trong những yếu tố có ý nghĩa quan trọng để tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp là đầu tư cho đồng phục khách sạn. Và tùy vào phong cách để quy định đồng phục khách sạn một cách phù hợp.

đồng phục khách sạn

Những quy định chung của khách sạn đối với đồng phục 

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng, nhân viên khách sạn cần phải tuân thủ các quy định về đồng phục:

Gọn gàng, lịch sự

Về phong cách đồng phục khách sạn nên thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và lịch sự. Nên chọn những mẫu có thiết kế đơn giản, những điểm nhấn phù hợp. Nên tránh thiết kế rườm rà, hở hang, cần ăn mặc lịch sự, tránh gây trở ngại trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, đồng phục cần được giặt mới hằng ngày và là ủi phẳng phiu để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Có sự phân chia cấp bậc

Trong khách sạn có rất nhiều bộ phận. Vì thế, để tiện cho công tác quản lý và khách hàng có thể phân biệt được giữa các bộ phận. Đồng phục khách sạn nên có sự khác biệt.

quy định đồng phục khách sạn

May đồng phục khách sạn theo số đo nhân viên

Việc nhà quản lý đặt may đồng phục theo số đo từng người sẽ mang đến sự tự tin, thoải mái cho người mặc. Thể hiện được tính chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng. Vì việc nhân viên mặc đồng phục quá chật hay quá rộng so với cơ thể đều có thể ảnh hưởng đến nhân viên. Từ đó chất lượng phục vụ cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Trang bị thêm phụ kiện cần thiết

Đối với bộ phận bếp phải có mũ đội đầu. Đối với nhân viên nữ nhà hàng nên có lưới búi tóc.

Bí quyết để chọn đồng phục khách sạn ấn tượng 

Chọn đồng phục khách sạn theo vị trí công việc

Đồng phục nhân viên ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh khách sạn. Đồng phục khách sạn với nhiều bộ phận nhưng vai trò quan trọng không thể thiếu là đồng phục nhân viên lễ tân. Ngoài ra có nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bếp, nhân viên bộ phận quản lý,… .

  • Bộ phận lễ tân: được xem như “bộ mặt” của khách sạn, tất cả các hoạt động của họ đều ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Do đó, khi thiết kế đồng phục cho nhân viên lễ tân nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự. Tránh sử dụng nhiều chi tiết làm mất đi tính trang nhã của bộ đồng phục.
  • Nhân viên phục vụ bàn: Là bộ phận trực tiếp tiếp xúc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, đồng phục của nhân viên phục vụ bàn cần đảm bảo những yếu tố thoải mái, năng động, lịch sự và đẹp mắt.
  • Nhân viên bếp: Đồng phục của nhân viên bộ phận bếp phải đảm bảo sự thoải mái, hợp lý, đẹp mắt. Thể hiện được thương hiệu của khách sạn, không nhất thiết phải thiết kế theo kiểu truyền thống với áo trắng cổ tàu.
  • Bộ phận quản lý: Là bộ phận có trách nhiệm dẫn dắt, kiểm soát các hoạt động trong khách sạn. Nên đồng phục quản lý phải đảm bảo tính lịch sự, thể hiện đẳng cấp của nhà quản lý.

Hài hòa giữa màu sắc thương hiệu và quy chuẩn của đồng phục

Đồng phục khách sạn ưu tiên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trung tính như đen, trắng, be,… . Thương hiệu có thể được quảng bá một cách tinh tế bằng cách thêu logo trên áo. Các điểm nhấn trên đường viền, họa tiết mang màu sắc của logo. Hoặc qua các dụng cụ như tạp dề, nơ bướm, caravat, áo ghi lê,… .

Sử dụng chất liệu tối ưu

Nhân viên khách sạn di chuyển, đi lại nhiều. Vì thế, chất liệu làm đồng phục cần đáp ứng các tiêu chí: bền bỉ, co giãn, thấm hút mồ hôi tốt. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở bán đồng phục nhà hàng khách sạn may sẵn. Tuy nhiên, chất liệu thường không thật sự được đảm bảo. Phương án tối ưu để làm đồng phục là lên mẫu thiết kế và chọn chất liệu vải tối ưu nhất để may.

quy định đồng phục khách sạn

Đơn vị may đồng phục khách sạn chất lượng

Đồng phục đẹp và thích hợp không những thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn là một hình thức marketing hiệu quả cho khách sạn của bạn. Khách hàng sẽ có ấn tượng với hình ảnh khách sạn cùng những bộ đồng phục tươm tất, sang trọng. Đấy là những lý do khiến cho mẫu áo này trở nên vô cùng quan trọng. Thể hiện được tính đẳng cấp và sang trọng của khách sạn.

Bên cạnh đặt ra những quy định đồng phục khách sạn chặt chê. Bạn cũng cần lựa chọn một công ty đồng phục uy tín như Action. Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế may đo các mẫu đồng phục cho nhiều lĩnh vực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những mẫu đồng phục đa dạng với chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với đồng phục Action để được nhận được sự tư vấn từ chúng tôi.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.