Quy định đồng phục bếp

đồng phục bếp

Đầu bếp là những người tạo nên những món ăn ngon và đẹp mắt và góp phần tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho  nhà hàng, quán ăn. Do đó, việc may đồng phục bếp thật sự rất cần thiết. Vậy đồng phục bếp là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Action tìm hiểu những quy định đồng phục bếp ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về đồng phục bếp

đồng phục bếp

Đồng phục bếp là trang phục giống hệt nhau về kiểu dáng và màu sắc dành cho các nhân viên bếp. Trang phục bếp bao gồm: quần áo, mũ, khăn được mọi người mặc trong quá trình làm bếp. Tuy nhiên, tùy theo các vị trí mà trang phục bếp có một số điểm khác biệt.

Quy định về đồng phục bếp

Đồng phục bếp thường được quy định như sau:

Áo đầu bếp

Áo đầu bếp thường có màu trắng, tay dài và được cấu tạo từ hai lớp vải. Yếu tố này sẽ giúp bảo vệ người mang khỏi khói, lửa và dầu. Bên cạnh đó, chất liệu cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi sẽ giúp cho họ luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình chế biến món ăn. Ngoài ra, vạt áo bếp được thiết kế với hai hàng cúc. Điều này sẽ giúp các đầu bếp có thể đổi qua lại để đảm bảo áo luôn sạch sẽ và tạo nên phong cách chuyên nghiệp của người đầu bếp.

Mũ đầu bếp được xem là biểu tượng đặc biệt của nghề bếp. Nó giúp giữ phần tóc của người mang trở nên gọn gàng hơn trong quá trình chế biến món ăn. Đặc biệt, chiếc mũ này còn có những nếp gấp. Nếp gấp càng nhiều thể hiện người đầu bếp đó có tay nghề càng cao.

Khăn đầu bếp

Chiếc khăn quàng cổ là có công dụng thấm mồ hôi, dùng cấp cứu khi cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn dùng để đảm bảo thân nhiệt khi bước vào kho đông lạnh thực phẩm. Màu sắc của chiếc khăn đầu bếp sẽ là nét đặc trưng riêng cho mỗi nhà hàng.

Ý Nghĩa của đồng phục bếp

đồng phục bếp đẹp

Đồng phục bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người đầu bếp:

Đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến thức ăn

Trang phục bếp thường có màu trắng. Màu sắc này mang lại cảm giác sạch sẽ, gọn gàng. Nhiều người quan niệm rằng màu trắng là màu rất dễ dính bẩn. Do vậy, một người đầu bếp cẩn thận, tỉ mỉ luôn giữ cho mình một chiếc áo trắng và sạch. Và chắc chắn rằng họ sẽ chế biến mốn ăn một cách sạch sẽ.

Thể hiện hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp của nhà hàng, quán ăn

Những nhân viên bếp mặc đồng phục sẽ tạo nên hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này sẽ gây ấn tượng với khách hàng và khiến họ nhớ đến nhà hàng của bạn nhiều hơn.

Thể hiện sự đồng nhất trong nhà hàng

Những người đầu bếp sẽ mặc những bộ đồ y hệt nhau. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất trong không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, trang phục bếp sẽ khiến cho họ cảm thấy tự hào và có trách nhiệm với công việc mình đang làm.

May đồng phục bếp ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều xưởng may đồng phục bếp. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết xưởng may đồng phục đầu bếp nào đẹp và chất lượng. Vậy thì chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn địa chỉ may đồng phục khá có tiếng ở miền Trung. Đó là công ty HT Action.

Công ty HT Action được biết đến là công ty may mặc ở Huế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong may mặc đồng phục, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi đặt may đồng phục bếp tại đây.

Đến với công ty Action, bạn sẽ nhận được những sản phẩm:

  • Đẹp, chất lượng
  • Có chất liệu vải và màu sắc đúng theo yêu cầu
  • Đường may chắc chắn, tỉ mỉ
  • Giá cả phải chăng
  • Giao hàng nhanh chóng

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã có nhiều thông tin về quy định đồng phục bếp. Nếu bạn muốn đặt may đồng phục cho  nhân viên bếp, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage: Đồng phục chất lượng Action. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn mẫu đồng phục đẹp và phù hợp theo yêu cầu của bạn.


Bạn có thể tham khảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.