May đồng phục nhân viên nhà hàng và lời khuyên hữu ích

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Những lời khuyên dành cho các doanh nghiệp nói chung và ngành nhà hàng hay khách sạn nói riêng thì việc nên đầu tư vào những bộ đồng phục cho nhân viên là việc làm cần thiết và không thể thiếu. Khi may đồng phục nhân viên nhà hàng ở từng vị trí dưới đây, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong chiến lược kinh doanh của mình.

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng
Lưu ý khi may đồng phục nhân viên nhà hàng

May đồng phục nhân viên nhà hàng ở từng vị trí

Nhân viên phục vụ

Đây là vị trí hoạt động rất nhiều cho nên chất liệu vải phải tạo sự thoải mái cho người mặc. Vải cotton 100%, vải kate,…là những chất liệu mềm, dễ mặc và thấm mồ hôi tốt. Cũng nên dựa theo phong cách của nhà hàng: Âu, Á, Việt, Nhật,… mà chọn kiểu dáng trang phục cho phù hợp với nhà hàng. Phải đảm bảo yếu tố thuận tiện cho nhân viên hoạt động. Những nhà hàng Âu sang trọng có thể chọn trang phục áo sơ mi, gile kết hợp với chân váy.

Lựa chọn màu sắc cho đồng phục nhân viên nhà hàng cũng tùy theo sở thích hoặc màu của logo nhà hàng. Các màu sắc đồng phục được nhiều nhà hàng ưa chuộng là: đem, trắng, đỏ đô, cam, xanh đậm,… Đối với những nhà hàng sang trọng thường chọn màu trắng – đen để kết hợp trong bộ đồng phục nhân viên nhà hàng.

Nhân viên lễ tân

Là người trực tiếp tiếp xúc và làm việc nhiều nhất với khách hàng. Vì vậy mà đồng phục lễ tân khách sạn phải đẹp trong mắt khách hàng. Cần phải thể hiện sự thanh lịch, có phần điệu đà duyên dáng. Trong đó áo dài truyền thống là trang phục được nhiều khách sạn chọn làm đồng phục cho nhân viên lễ tân. Một số khách sạn khác còn tạo được đặc trưng riêng với những bộ trang phục thời trang cách điệu độc đáo.

Nhân viên bếp

Môi trường bếp tương đối nóng nên đồng phục phải đảm bảo sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu cho nhân viên. Vì vậy mà khi chọn cần chọn những chất liệu vải thấm mồ hôi tốt. Trang phục truyền thống cho nhân viên bếp là loại trắng cổ tàu, tay lửng, có 1 hoặc 2 hàng nút. Với màu sắc thì màu trắng, đen, đỏ là 3 gam màu chủ yếu được chọn để may trang phục cho nhân viên bếp.

Những vị trí khác như Doorman, Bellman, nhân viên spa, nhân viên buồng phòng, bar, tạp vụ, bảo vệ cũng cần phải có đồng phục riêng cho từng vị trí. Mỗi mẫu cũng cần phải được thiết kế dựa trên tính chất công việc của mỗi vị trí công việc. Quan trọng là bộ đồng phục của mỗi vị trí trong khách sạn phải mang đến cho nhân viên sự tự tin và thoải mái khi làm việc. Liên hệ ngay đồng phục chất lượng Action chúng tôi sẽ tư vấn những bộ đồng phục phù hợp nhất cho bạn.


Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *