Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khăn quàng cổ đầu bếp và ý nghĩa

Khăn quàng cổ đầu bếp và ý nghĩa

Đồng phục đầu bếp có khá nhiều chi tiết và thành phần khác nhau, có thể kể đến như áo, quần, mũ, tạp dề và khăn quàng cổ đầu bếp. Trong đó, khăn quàng cổ ít được quan tâm tới bởi nó không quá nổi bật cũng như các chi tiết còn lại và cũng ít người biết đến ý nghĩa của nó.

Khăn quàng giúp ích rất nhiều cho đầu bếp

Ý nghĩa và công dụng khăn quàng cổ đầu bếp

Khăn quàng cổ đầu bếp thường được làm bằng vải mềm, thấm mồ hôi và có độ dày vừa phải. Có nhiều màu sắc khác nhau. Công dụng của khăn quàng chủ yếu là thấm mồ hôi cho đầu bếp khi làm việc, ngoài ra còn được dùng để che mặt hay cầm máu khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt khăn còn được dùng để bảo vệ thân nhiệt khi đầu bếp vào kho đông lạnh để lấy nguyên liệu. Không chỉ có những công dụng trên mà khăn quàng cổ còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tay nghề của đầu bếp đó.

Cách thắt khăn quàng cổ

Trải khăn lên bàn làm sao làm cho thật thẳng, phần mũi ngọn của khăn hướng về người thực hiện thắt khăn. Ngay tại điểm nhọn của khăn, bạn gấp lên một phần và tiếp tục gấp lên đến hết khăn. Chú ý khi gấp, vuốt nhẹ để có được nếp gấp thẳng và đẹp. Có thể dùng bàn ủi để có nếp gấp thẳng, đẹp hơn. Nên đảm bảo phần đường may phải nằm sau dải khăn.

Khi đeo khăn cần chỉnh 1 phần khăn ngắn và 1 phần khăn dài hơn. Sau đó đặt phần dài lên phần ngắn, quấn quanh phần khăn ngắn 1 vòng rồi vòng ra phía trước. Tiếp tục luồn phần khăn dài qua điểm gút và kéo xuống phía dưới tạo thành 2 phần đuôi khăn. Hai phần đuôi khăn thừa sẽ được luồn ra sau và nhét vào điểm gút. Như vậy 2 phần đuôi khăn không bị bung ra ngoài. Đó là thao tác thắt khăn của một đầu bếp chuyên nghiệp cần được thành thục.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa, công dụng cũng như cách thắt khăn quàng cổ đầu bếp. Xem thêm tại Đồng phục Action – Công ty may đồng phục nhà hàng ở Huế.


Có thể bạn quan tâm:

  • Lưu ý khi lựa chọn đồng phục đầu bếp
  • May đồng phục nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *