Cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu

Giặt quần jeans với muối

Bài viết này sẽ không đề cập đến đồng phục mà là trang phục liên quan. Đó là quần jean, bởi các công ty thường may áo đồng phục còn quần mặc sẽ tự do. Và quần jean được nhiều người lựa chọn nhất. Chúng ta phải giải đáp thắc mắc cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu như thế nào.

Cách 1: Giặt với muối ăn

Giặt quần jeans với muối
Sử dụng muối là cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu

Muối ăn được biết đến cùng công dụng ổn định màu của vải. Đặc biệt là làm chậm quá trình phai màu. Chính vì vậy mà muối được nhiều người sử dụng trước khi giặt quần jean mới mua lần đầu tiên.

Ngâm nước lạnh pha thêm muối đậm trong khoảng 4 tiếng trở lên. Rồi xả lại bằng nước sạch, để cho muối tan hết. Sau đó ngâm lại với nước lạnh trong khoảng 30 phút. Sau hai lần ngâm này màu vải đã ổn định và khó phai bạn vắt khô và giặt với bột giặt như bình thường. Vải jean sẽ khó khô nên bạn thường phải phơi ở nơi nắng to, điều này sẽ làm màu vải dễ phai. Vì vậy bạn nên lộn mặt trái quần rồi phơi, hoặc phơi nơi thoáng, tránh nắng quá lớn chiếu thẳng vào quần jean.

Cách 2: Giặt với giấm

Giặt quần jeans với giấm
Giấm có công dụng giữ màu tốt cho quần jean

Cũng như muối, giấm là cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu rất tốt. Giấm giúp màu sắc vải tươi sáng, tránh sơ vải, chống ẩm mốc. Đặc biệt là tránh da bị dị ứng với màu vải do quần mới mua.

Tương tự như muối, bạn nên pha 1 muỗng giấm vào nước lạnh và ngâm quần jean trong khoảng 4 tiếng. Sau đó xả lại với nước sạch và đem phơi như bình thường. Hãy nhớ cách phơi quần jean tốt nhất nhé.

Cách 3: Giặt với lá trầu không

Giặt quần jeans với là trầu không
Cách dân gian giặt quần jean với lá trầu không

Cách làm quần jean mới không phai màu trong đó lá trầu không cũng có công dụng giảm phai màu cho quần áo. Quần jean bạn nên chuẩn bị 2 lá trầu không, vò nát và ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để cho chất lá tan vào nước. Sau đó vớt lá trầu ra rồi ngâm quần jean vào khoảng 1 tiếng rồi vắt và đem phơi.

Cách 4: Giặt với khoảng cách thời gian nhất định

Chất liệu jean, độ bền cao và là loại vải không cần phải giặt quá nhiều lần trong thời gian ngắn. Nếu bạn ít mặc thì 4 đến 6 tuần bạn mới nên giặt. Hạn chế số lần giặt làm tăng khả năng giữ màu cho quần jean.

Cách 5: Giặt tay hạn chế giặt máy

Giặt quần jeans bằng tay
Giặt quần jean bằng tay và hạn chế giặt bằng máy

Tốc độ quanh nhanh và mạnh của máy giặt dễ làm cho quần jean mới mua của bạn bị hỏng và phai màu. Và thông thường bạn sẽ giặt chung cùng các bộ quần áo khác và dễ bị lem màu quần áo với nhau. Điều này làm cho quần jean của bạn không giữ được màu như mới. Vì vậy giặt tay được khuyến khích hơn so với giặt máy. Nếu không có thời gian để giặt tay, bạn có thể giặt máy chung các loại quần áo jean hoặc cùng màu. Kéo khoá quần và cài khuy cẩn thận trước khi giặt.

Ngoài 5 cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu ở trên, bạn cũng nên áp dụng các mẹo sau để giúp quần jean như mới. Đó là khi giặt nên lộn mặt trái lại. Giặt với nước lạnh hoặc nhiệt độ thấp nhất có thể (giặt tay vào mùa đông). Sấy quần jean với nhiệt độ thấp. Phơi quần jean nơi thông thoáng tránh nắng gắt. Dùng móc kẹp để phơi tránh tình trạng mất form, nếp gấp.

Hy vọng các cách trên sẽ giúp quần jean của bạn luôn trong tình trạng mới nhất. Nếu có những thắc mắc gì hãy nói cho Đồng phục Action biết nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *