Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Đồng phục Học Viện Ngoại Giao được sinh viên thiết kế

Đồng phục Học Viện Ngoại Giao được sinh viên thiết kế

Ngày nay đồng phục cho sinh viên đang dần trở nên đa dạng. Nhưng trước đây nó không được chú ý đến trong môi trường đại học. Học viện ngoại giao là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Đồng phục Học Viện Ngoại Giao giúp sinh viên thể hiện được tinh thần năng động, sáng tạo của ngành. Hình ảnh những sinh viên trong bộ đồng phục thanh lịch nhẹ nhàng nhưng không kém phần đáng yêu sẽ góp phần tạo nên hình ảnh Việt Nam năng động, tự tin trong thời kì hội nhập.

Là một trong những trường có đồng phục sinh viên đẹp nhất

Học Viện Ngoại Giao là trường đại học đầu tiên sử dụng đồng phục cho sinh viên tại Việt Nam, vì thế đồng phục của trường nằm trong top 10 đồng phục các trường đại học đẹp nhất cũng là điều dễ hiểu. Áo sơ mi đồng phục trường có màu xanh dương với đường kẻ trên cổ áo và phần khuy cài để tạo điểm nhấn đồng thời để phân biệt với mẫu áo sơ mi thông thường. Logo và tên trường được thêu trên ngực bên trái nên rất dễ đọc mà không bị nhòe hay phai như khi in.

Tuy vẫn còn một số bất tiện cho sinh viên do việc mặc đồng phục tới trường, nhất là các bạn nữ với chiếc váy ngắn, nhưng với chính sách chỉ mặc vào thứ 2 đầu tuần, có lẽ những trở ngại như vậy không nhiều.

Sinh viên tự lên thiết kế cho đồng phục Học Viện Ngoại Giao

Từ màu sắc đến chất liệu và kiểu dáng đồng phục trường học viện Ngoại Giao đều rất được sinh viên yêu thích. Giúp tôn dáng, thể hiện sự trẻ trung, nhã nhặn đúng với hình ảnh của ngôi trường. Bên cạnh đó, chiếc áo đồng phục còn có ý nghĩa rất đặc biệt, màu xanh dương là biểu tượng của ngành Ngoại giao, vạch kẻ ở giữa thể hiện sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ và 2 vạch trên cổ áo mang ý nghĩa học tập, rèn luyện tu dưỡng của sinh viên trong trường. Có lẽ vì vậy khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục sinh viên trường học viện Ngoại Giao luôn cảm thấy tự hào và biết được trọng trách của chính bản thân mình.

Là người trực tiếp đưa ý tưởng và tiến hành thay đổi đồng phục. Cô Trần Thị Thu Hà (Nguyên Trưởng phòng Công tác Chính trị, Quản lí Sinh viên) cho biết: “Năm 2010, nhà trường phát động cuộc thi thiết kế đồng phục. Sau đó, tôi cùng các bạn có tác phẩm đoạt giải bàn luận, đưa ra một mẫu đồng phục chung. Màu đồng phục được bình chọn từ chính các sinh viên trong trường”.


Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về đồng phục đẹp như đồng phục học viện ngoại giao thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với fanpage: Đồng phục chất lượng Action để được tư vấn kỹ càng nhất.

Những bài viết bạn có thể quan tâm

  • Xưởng may đồng phục học sinh ở Huế
  • Đồng phục thể dục các trường đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *