Đồng phục Grab – Phát triển từ những chiếc áo

Đồng phục Grab

Ngày nay, đồng phục Grab gắn liền với nhiều ngành nghề dịch vụ như ăn uống, đi lại, viễn thông… Mọi thứ thật đơn giản với chiếc điện thoại thông minh. Đại diện cho sự bùng nổ của công nghệ và thành công nhất trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển. Hôm nay, Đồng phục Action sẽ chia sẻ những điều bất ngờ tiềm ẩn phía sau thương hiệu này.

Sự ra đời của thương hiệu Grab

Từ ý tưởng giúp mọi người đi lại đễ dàng hơn? Thuận tiện và nhanh chóng hơn? Một ứng dụng gọi xe ra đời. Grab không phải được trên những ý tưởng của người nổi tiếng, những tập đoàn danh tiếng trên thế giới. Phải chăng, đó là điều khiến người ta tò mò nhất về thương hiệu Garb.

Đến từ Malaysia, nơi sản sinh ra 2 bạn trẻ Anthony Tan và Hooi Ling Tan với ý tưởng thiết thực từ thực tiễn cuộc sống. 2 bạn trẻ khiến cả thế giới phải ngước nhìn, bởi tính ứng dựng cao vào đời sống. Grab (trước đây gọi là Grabtaxi) thành lập năm 2012 khi đưa vào áp dụng trên diện rộng có tới 11000 lượt tải về ngày đầu tiên tại Malaysia. 

Nếu bạn là thế hệ 9X trở về trước, thì sẽ cảm nhận được rõ rệt sự hỗn loạn trong cách di chuyển. Để có thể di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác bạn phải mất nhiều thời gian, di chuyển quãng đường xa để mua vé xe, vé tàu. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết nhu cầu di lại tăng cao việc đặt mua vé trở nên khó khăn gấp nhiều lần.

Nhưng nhờ đến ứng dụng gọi xe Grab, giờ đây chỉ với chiếc điện thoại thông minh 1 chạm trên màn hình mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Cuộc sống của bạn sẽ càng được đơn giản hơn rất nhiều.

Thiết kế logo của Grab
Sự tinh tế tạo cảm hứng trong thiết kế logo

Mẫu đồng phục Grab

Khắp mọi các tuyến đường, con phố trên cả nước màu xanh của Grab bao trùm lên cả không gian. Màu xanh của cỏ cây mang hương thương của trời đát, màu xanh của bầu trời mang sự tươi mới. Nhưng màu xanh của Đồng phục Grab có những ý nghĩa ẩn chứa bên trong.

Đồng phục Grab
Grab tạo dựng thương hiệu từ màu xanh của đồng phục

Grab trang bị cho nhân viên từ áo, mũ bảo hiểm… mọi thứ đều mang màu xanh đồng nhất. Đây là cách mà Grab xây dựng thương hiệu của mình. Đồng phục tạo dựng nâng tầm thương hiệu, giúp cho khách hàng có nhu cầu đi lại ngày càng biết tới Grab nhiều hơn.

Mẫu áo đồng phục này, nhận được nhiều lời đánh giá cao về phong cách thiết kế, màu sắc. Đồng phục nổi bật hơn rất nhiều sao với đối thủ cùng ngành như Fastgo, ABer, Vato. 

Ý nghĩa thiết kế đồng phục Grab

Mẫu logo cũ

Trước đây, mẫu Grab có thiết kế logo độc đáo. Chữ Grab được hiện lên rõ nét, không theo cách thường in chữ mà in đậm nét, rõ ràng. Tuy nhiên, với 3 màu chủ đạo: đen, trắng và xanh với chiếc taxi đặt trong biểu tượng. Hiện lên có giống như tin nhắn và nằm đằng phía trước chữ GrabTaxi. Đây là hình ảnh tạo cho con người ta sự thân thuộc, từ những điều bình dị ẩn chứa trong đó, khiến khách hàng cũng đã liên tưởng đến những cách thức đặt xe.

Logo cũ
Logo cũ của thương hiệu Grab

Mẫu logo hiện nay

Mặc dù, logo cũ cũng tạo được ấn tượng nhất định trong quãng thời gian ra mắt. Tuy nhiên, càng ngày người ta càng thích tối giản đi. Cách đơn điệu hóa trong logo thiết kế với cách thiết kế chữ in chữ kép không như cách in thông thường. Chữ Grab được khắc trên đồng phục, khi người ta nhìn đối diện sẽ hình dung ra con đường. Sự liên tưởng đó giúp liên tưởng tới tài xế.

 ý nghĩa của logo gửi gắm những mục tiêu, hành trình xa hơn mà Grab hướng tới. Màu xanh mang thêm nhiều niềm tin và cả hi vọng giúp doanh nghiệp sẽ đi xa hơn. 

Tên logo trong đồng phục Grab

Tên gọi ban đầu là GrabTaxi với nhiều dịch vụ kèm thep như Grab Taxi, GrabBike, GrabCar, GrabExpress, phục vụ mọi nhu cầu về đi lại và vận chuyển của người dân Việt Nam.

Với tên gọi dễ đọc, nhất quán và dễ ghi nhớ cái tên Grab trên đồng phục đã khẳng định thương hiệu. Grab đã   thống thống lĩnh vực vận chuyển trên thị trường Đông Nam Á. 

Slogan của Grab 

slogan
Slogan điều bất kì doanh nghiệp cần chú tâm.

Bất kì doanh nghiệp nào trên đồng phục sẽ có thiết kế riêng. Đặc biệt , slogan được chứa bên trong đồng phục mang tính thuyết phục. Slogan thường dễn tả như một lười hứa, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng –điều gần như là bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

Đồng phục Grab với slogan là “Whatever you need, just Grab it!”. Tạm dịch là: Bất cứ thứ gì bạn cần, chỉ cần gọi Grab! Đó là thông tiệp Grab muốn gửi tới khách hàng của mình là Grab sẽ thay bạn. Những ý nghĩa hàm chứa ẩn chứa bên trong đồng phục khiến bạn nhớ tới Grab hơn. 

Với bài viết chia sẻ thông tin về đồng phục Grab của Action, đã giúp bạn hiểu rõ hơn Grab. Từ chính bản sắc lan toả thương hiệu từ những chiếc áo đồng phục đã giúp Grab được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy công ty hay doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tiếp nối hành trình như họ hay không? Đừng đợi quá lâu để làm cho công ty mình một bộ đồng phục nhé!

Nếu bạn thấy những thông trên thú vị cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết tới dịch vụ này nhiều hơn. Đừng quên liên hệ  Đồng phục Action để được tư vấn chi tiết hơn, liên hệ ngay 36 Trương Gia Mô, Vỹ Dạ, Huế, Thừa Thiên Huế. Số điện thoại: 02343681579. Hoặc qua fanpage: Đồng Phục Chất Lượng – Action.


Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *