Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Vải chất liệu cotton poly có nóng không ?

Vải chất liệu cotton poly có nóng không ?

Chất liệu cotton poly có nóng không tùy thuộc vào tỷ lệ giữa sợi cotton và sợi polyester. Tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất mà tỷ lệ này khác nhau. Đồng thời tùy vào mục đích sử dụng mà loại vải này được ứng dụng vào các mục đích khác nhau.

Vải cotton là gì

Vải cotton là loại vải được dệt từ các nguyên liệu thiên nhiên và sợi bông đóng vai trò chủ đạo nhất. Đây cũng chính là loại vải được sử dụng nhiều nhất trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ may mặc cho đến sản xuất chăn ga gối đệm. Nhờ đặc tính như thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng. Cùng khả năng chống mài mòn hiệu quả, dễ nhuộm màu. Nguyên liệu dồi dào do đó loại vải này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Vải Polyester là gì

Khác với vải cotton, vải polyester được làm từ 100% sợi tổng hợp. Bao gồm thành phần chính là sợi ethylene (từ dầu mỏ). Điểm dễ nhận thấy của loại vải polyester là mặt vải trơn bóng, không có lông. Chúng có khả năng chống bám bụi, chống nhăn, chống nước, nấm mốc rất cao.

Vải polyester được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất quần áo thời trang. Đặc biệt là quần áo thể thao, chăn ga, gối nệm, đồ lót… Do đặc tính chống bám bụi mà nó được sử dụng để làm ra các sản phẩm gần gũi với con người.

Sự kết hợp giữa Cotton và Polyester

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy chất liệu cotton poly là sự kết hợp giữa tự nhiên và tổng hợp. Vì vậy những đặc tính cũng như ưu và nhược điểm của từng loại vải sẽ được hài hòa. Nhờ độ bền cao của vải Poly mà Cotton Poly chịu được những tác nhân lý hóa thông thường trong thời gian dài. Đồng thời nhờ giá thành của Cotton mà Coton Poly cũng có giá phải chăng. Cũng như hiện nay công nghệ ngày càng hiện đại, việc sản xuất và loại bỏ tạp chất ngày càng cao. Do đó việc sử dụng chất liệu cotton poly rất an toàn cho người sử dụng.

Vậy chất liệu cotton poly có nóng không

Chất liệu cotton poly có nóng không tùy thuộc vào tỷ lệ pha giữa sợi cotton và sợi poly. Trong khi sợi cotton có đặc tính thấm hút mồ hôi tốt và thoáng mát thì sợi polyester ngược lại. Thông thường tỷ lệ pha của chất liệu này là 30% Cotton – 70% Poly, 25% Cotton – 75% Poly hoặc 20% Cotton – 80% Poly.

Điều này có thể thấy % Cotton càng cao thì độ thấm hút và thoáng mát càng cao. Vì vậy bạn cần lựa chọn và tìm hiểu tỷ lệ pha của loại vải trước khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: Đồng phục chất lượng Action. Hy vọng thông tin này hữu ích đến bạn đọc.


Có thể bạn quan tâm:

  • Vải Borip có tốt không ?
  • Áo thun trơn cotton 4 chiều là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *